bí quyết chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội công thức da bao thịt nguội thịt nguội bao nhiêu 1kg bí quyết jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
Quy trình chế biến Jambon Da Bao
Nguyên liệu:
700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to kích thước 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color các loại thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ
công thức:
Bước 1: thịt thăn nạc làm sạch để cho ráo nước rồi lấy giấy thấm cho nhanh khô. thái thành từng quân cờ. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muống nêm canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút red color các loại thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở trong tủ lạnh cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng to hơn kích thước của miếng da heo lăn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm sao lớp da heo bao tất cả thịt là được.
Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong vòng 1 tiếng khoảng 30 phút là chín.
Bước 5: Khi thịt chín thì bỏ ra khỏi xửng, chờ nguội bớt, tháo bỏ lớp giấy và lá, rửa lại nước sạch. kế tiếp, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ đồ ăn pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao đồ ăn, để sang một đêm phía trong gầm tủ lạnh bỏ thịt săn lại là giống như dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét